Umsóknir um styrki úr Stofnverndarsjóði íslenska hestakynsins

18.05.2016 - 09:33
 Frá Bændasamtökum Íslands: Fagráð í hrossarækt starfar samkvæmt 15 gr. búnaðarlaga nr. 70/1998. Fagráð fer, meðal annarra verkefna, með stjórn Stofnverndarsjóðs sem starfræktur er samkvæmt ákvæðum í sömu lögum og reglugerð nr. 1123/2015 um sama efni.
 
Verkefni sjóðsins eru að veita styrki til þróunar- og rannsóknaverkefna í hrossarækt. Verkefnin skulu stuðla að viðhaldi verðmætra eiginleika í íslenska hrossastofninum, verndun erfðafjölbreytileika stofnsins og/eða auka þekkingu á stofninum og útbreiðslu hans. Fagráð í hrossarækt auglýsir eftir umsóknum ár hvert og tekur ákvörðun um styrkveitingar.
 
Fagráð tekur ákvörðun um styrkveitingar í júní 2016. Nánari upplýsingar fást hjá Bændasamtökunum.
 
Frestur til að skila inn umsóknum er til 15. júní 2016 og skal umsóknum skilað til: Fagráð í hrossarækt, Bændahöllinni v/Hagatorg, 107 Reykjavík.
 
Fagráð í hrossarækt.