Lið Ganghesta/Austuráss

26.10.2019 - 09:55
Lið Ganghesta/Austuráss hét hér áður Ganghestar/Margrétarhof en með nafna breytingunni urðu líka breytingar á knöpum. Liðsmenn í þessu liði eru Sigurður Vignir Matthíasson, liðsstjóri, Edda Rún Ragnarsdóttir, Glódís Rún Sigurðardóttir, Telma Lucinda Tómasson og Ragnhildur Haraldsdóttir.

Sigurður Vignir Matthíasson, liðsstjóri, starfar á Fákssvæðinu í Reykjavík ásamt eiginkonu sinni. Sigurður er landsliðsmaður og hefur verið nokkrum sinnum þjálfari íslenska landsliðsins bæði á heimsmeistaramótum og Norðurlandamótum. Hann er margfaldur heims- og Íslandsmeistari, Landsmótssigurvegari og mætti lengi telja áfram.

Edda Rún Ragnarsdóttir er fædd inn í mikla hestamannafjölskyldu og hefur stundað útreiðar og hestamennsku frá því að hún man eftir sér. Faðir hennar er hinn þekkti hestamaður og knapi Ragnar Hinriksson og afi hennar, Hinrik Ragnarsson, var þjóðkunnur hestamaður á sinni tíð. Edda Rún hefur náð glæstum árangri í gæðingakeppni og hefur unnið fjölda Íslandsmeistaratitla í hestaíþróttum, í barna-, unglinga- og fullorðinsflokki og má þar nefna Íslandsmeistaratitil í fjórgangi í opnum flokki á Reyni frá Hólshúsum á Íslandsmótinu í Garðabæ 2005.

Glódís Rún Sigurðardóttir er fædd og uppalin á Sunnuhvoli í Ölfusi þar sem hún stundar tamningar og þjálfun meðfram námi. Hún hefur verið viðloðandi hestamennsku frá unga aldri og að baki á hún m.a 22 Íslandsmeistaratitla og þrjá sigra á Landsmóti í barnaflokki. Tvisvar hefur Glódís verið fulltrúi íslenska landsliðsins, bæði á Norðurlandamóti og nú seinast á heimsmeistaramótinu í Berlín.
Ragnhildur Haraldsdóttir er starfandi tamningamaður og reiðkennari. Hún hefur stundað hestamennsku frá barnsaldri og starfað við þjálfun hrossa í fjölda ára. Hún útskrifaðist sem reiðkennari C frá Hólum árið 2011. Ragnhildur starfar sjálfstætt á Selfossi að Vallartröð 9 þar sem hún tekur að sér hross í þjálfun og sölu og einnig bíður hún upp á reiðkennslu. Hún hefur gert það gott á keppnis- og kynbótabrautinni síðastliðin ár.

Telma Lucinda Tómasson er útskrifaður tamningamaður, þjálfari og reiðkennari frá Háskólanum á Hólum. Hún er Fáksfélagi, sinnir þjáflun og reiðkennslu í Víðidalnum í Reykjavík samhliða starfi sem fréttaþulur, fréttamaður og hestaíþróttafréttamaður á Stöð 2. Telma hefur sýnt góða takta á keppnisvellinum undanfarin misseri, einkum í töltkeppni, sigraði t.a.m. T3 í atvinnumannaflokki í Suðurlandsdeildinni 2019, opinn flokk í Kvennatölti sama ár og var leynivopn liðs Ganghesta/Margrétarhofs í T1 í Meistaradeildinni 2019.